- -Trans: Ryu--

Không lâu sau khi cuộc đột kích Noll kết thúc.

“Những người lính sẽ không cần nghỉ ngơi sao? Hãy nghỉ ngơi ở Reidan ”.

“Cảm ơn ngài vì sự quan tâm sâu sắc này!”

Chris khuyến khích các binh sĩ nghỉ ngơi trước khi trở về nhà. Những người lính đã rơi nước mắt vì được quan tâm. Những người lính hành quân không nghỉ vì họ nghĩ Grid đang gặp nguy hiểm, sau đó họ chiến đấu với ma cà rồng sau khi băng qua sa mạc. Họ đã ở trong tình trạng khó khăn về thể chất và tinh thần. Đôi mắt họ thâm quầng với ý nghĩ sẽ lại vượt sa mạc để trở về nhà. Người ta khuyên họ nên nghỉ ngơi. Đó là một kỳ nghỉ ở Reidan, thủ đô thứ hai. Đó rõ ràng là những lời mật ngọt.

“Để phần còn lại cho ta và quay trở về đi.”

Chris nói với Grid khi anh mỉm cười với những người lính đang cổ vũ.

Grid bày tỏ sự cảm kích của mình. “Cảm ơn các anh đã chăm sóc các binh sĩ. Sẽ tốn rất nhiều tiền để cung cấp chỗ ở và bữa ăn cho hàng chục nghìn người …”

“Việc trở thành công tước của Vương quốc Chơi Đồ Mạnh là điều tự nhiên. Đó không phải là điều đáng để biết ơn.”

“…Điều này thật tốt.”

Sự có mặt của những đồng đội khiến cậu rất vui. Những sầu muộn của những ngày một mình của cậu như được gột rửa.

***

“Cái gì? Lực lượng gì thế này? ”

“Đây có phải là sức mạnh của Vương quốc Chơi Đồ Mạnh không?”

‘Nếu anh muốn phỏng vấn tôi, hãy đến với Reidan.’

Đây là lời của Chris, niềm hy vọng của Canada. Vì bận rộn với tư cách là công tước của Vương quốc Chơi Đồ Mạnh, anh ấy đã từ chối tổ chức một cuộc họp báo trên thực tế. Anh không thể lãng phí nhiều thời gian như vậy. Truyền thông Canada đồng ý với quan điểm của anh. Họ cử phóng viên tới Reidan.

Lúc này, mối quan tâm duy nhất của các phóng viên là Quốc gia thi đấu. Người xếp hạng nổi bật nhất Canada, Chris, đã nhận được sự ủng hộ đông đảo của người dân Canada. Anh ấy đã đứng ở vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng trong hơn một năm. Họ muốn biết anh ấy nghĩ gì về cuộc thi Quốc tế lần thứ 3, tầm nhìn của anh ấy và khả năng đạt được bao nhiêu huy chương. Các phóng viên đã có hàng trăm câu hỏi để hỏi Chris, trong đó có rất nhiều câu hỏi liên quan đến Cuộc thi quốc tế.

Nhưng bây giờ.

“Công tước Chris đang trở lại trong chiến thắng!”

Tuong!

Tung! Tung! Tudong!

Cuộc diễu quân hàng chục nghìn binh sĩ theo sau Chris khi anh trở về đã thay đổi sự quan tâm của các phóng viên.

‘Tổng lực lượng của Vương quốc Chơi Đồ Mạnh ước tính là 60.000 …?’

‘Thông tin đã sai lệch…! Có tin đồn rằng Vương quốc Chơi Đồ Mạnh chỉ có 60.000 quân. Vậy mà làm sao có 40.000 quân ở Reidan trong khi nó không phải là thủ đô …! Vương quốc Chơi Đồ Mạnh phải có ít nhất 100.000 quân! ‘

‘Vương quốc Chơi Đồ Mạnh …! Làm thế nào một vương quốc mớ thành lập có thể có nhiều quyền lực như vậy …? Đây là sức mạnh của Grid! ‘

Giới truyền thông chú ý đến màn rước binh hùng hậu theo sau Chris. Họ rất hào hứng khi tìm ra bằng chứng cho thấy sức mạnh của Vương quốc Chơi Đồ Mạnh còn hơn cả những lời đồn đại. Đó là một tin sốt dẻo. Nhưng tin sốt dẻo thực sự xảy ra sau đó.

“Một sứ giả từ Đế chế Sahara đã đến!”

“Chuyện gì vậy?”

“Huh?”

Chris và các phóng viên rất ngạc nhiên. Đế quốc cử sứ giả? Tại sao?

‘Chẳng phải hai quốc gia trở nên hoàn toàn thù địch kể từ khi các cống phẩm được ngừng cung cấp?’

Chris có vẻ bối rối khi nhìn thấy sứ giả. Cậu đã lo lắng về những gì con chó của đế chế sẽ nói gì.

‘Lý do tại sao một sứ giả được cử đến đây có thể là để kiểm tra tình hình … Tất nhiên, nó sẽ kèm theo những lời đe dọa.’

Thật đáng buồn khi giờ đây anh ta đã là mục tiêu của đế chế. Chris vô cùng lo lắng về việc đế chế sẽ gây áp lực với anh ta. Anh đang cảm thấy lo lắng khi sứ giả của đế chế đến gặp anh. Người dân Reidan và các phóng viên Canada chú ý.

Vị sứ giả tuyên bố với Chris, “Tôi đến để nói với ngài ý muốn của Hoàng đế.”

“Chuyện gì…?

Giọng Chris đầy căng thẳng. Hàng chục nghìn người tập trung xung quanh anh ta, người dân Reidan và các phóng viên Canada đều tỏ ra căng thẳng. Đó là thông điệp từ Juander, người cuối cùng có thể thay đổi bản đồ của lục địa chỉ bằng một vài từ.

Ông ta muốn truyền đạt điều gì? Nó dường như không phải là bất cứ điều gì tốt. Họ chỉ có thể cho rằng điều tồi tệ nhất. Khoảnh khắc mà mọi người đều cảm thấy bất an.

“Hoàng đế muốn hòa hoãn với Vương quốc Chơi Đồ Mạnh. Nếu Vua Chơi Đồ Mạnh không muốn đế quốc xâm lược Valhalla, đế quốc sẽ lập một thỏa thuận đình chiến với Valhalla ”.

“…?”

“?????”

Tiếng xôn xao trong không khí đột ngột tắt lịm. Reidan im lặng. Thật khó tin ngay cả khi họ nghe điều đó từ sứ giả của đế quốc. Đế quốc muốn ‘hòa bình’? Bọn họ sẽ thực hiện một thỏa thuận đình chiến với kẻ thù nếu Vua Chơi Đồ Mạnh muốn điều đó?

Đã bao giờ có một sự kiện lớn như vậy trong lịch sử của lục địa này? Không. Hoàng đế của đế quốc luôn thực hiện quyền lực tuyệt đối. Mọi việc đã được giải quyết theo ý muốn của ông ta. Ông ta chỉ biết ra lệnh. Ông ta không nhìn vào ý muốn của kẻ khác. Đây là Hoàng đế Juander.

Vì điều đó…

‘Đây là một vấn đề ngoại giao!’

Các phóng viên đã bị thuyết phục. Câu chuyện về sứ giả của đế quốc sẽ là một bài báo nổi bật.

“Ừm … Chúng ta hãy đi đến đại sảnh.”

Chris nhận ra bầu không khí một cách muộn màng và dẫn sứ giả đi nơi khác. Do đó, các phóng viên không biết chuyện gì đã xảy ra sau đó nhưng đó không phải là vấn đề.

“Đăng xuất!”

Các phóng viên quên mất mục đích ban đầu của họ là phỏng vấn Chris và bắt đầu rời đi.

***

[Hoàng đế của Đế quốc Sahara, Juander đã yêu cầu hòa bình với vương quốc!]

[Sức mạnh của Vương quốc Chơi Đồ Mạnh còn nhiều hơn những gì đã được tiết lộ.]

[Lần đầu tiên trong lịch sử, đế quốc tham gia vào ‘ngoại giao’ … Ý nghĩa của sự việc này lớn hơn nhiều so với tưởng tượng.]

Thế giới bị đảo lộn. Sự hiện diện của Vương quốc Chơi Đồ Mạnh, khiến ngay cả người thống trị tuyệt đối của Tây Lục địa cũng biết đến nó, khiến công chúng choáng ngợp. Các phương tiện truyền thông rúng động. Mỗi ngày, họ bận rộn nói về sự vĩ đại của Vương quốc Chơi Đồ Mạnh và Grid.

Grid nghĩ rằng điều đó là vô lý.

“Tình huống gì đây?”

Tại sao hoàng đế lại làm điều này? Tại sao ông ta lại yêu cầu hoà giải với họ? Để hoà giải, ông ta thậm chí sẵn sàng ký một hiệp định đình chiến với Valhalla.

“Trên thực tế, không có động cơ sâu sa nào sao?”

Văn phòng của vua Chơi Đồ Mạnh. Grid cảm thấy khó hiểu khi đang làm đồ lót với ‘Tay thần’. Cậu đang cảm thấy bối rối khi nghe thấy tiếng gõ cửa.

“Đó là Lauel.”

“Tốt! Vào đi!”

Grid hoan nghênh cậu. Tình hình gần đây đã thay đổi nên cậu nghĩ rằng Lauel có thể giải quyết thắc mắc của mình. Grid muốn biết sự thật và thoát khỏi sự bối rối. Lauel giơ ngón tay cái lên.

“Tuyệt quá.”

“Chuyện gì?”

“Đó là kết quả của việc Bệ hạ tập hợp một đội quân ở Reidan trong vài ngày qua.”

“…?”

Grid làm ra vẻ không thể hiểu nổi.

Lauel mỉm cười và giải thích, “Bệ hạ triệu tập một đội quân để đột kích Noll, nhưng thời điểm rất tốt. Đó là bởi vì đế quốc tập trung hầu hết quân đội của họ ở Valhalla, trong khi ngài tập hợp lực lượng ở Reidan, hậu phương của đế quốc. Hoàng đế nghĩ rằng ngài là một mối đe dọa cho đế quốc ”.

“…”

“Đây là kết quả. Đế chế nhận ra rằng thật nguy hiểm khi phải đối đầu với cả Chơi Đồ Mạnh và Valhalla cùng lúc, khiến họ phải nhổ một củ cà rốt. Hoàng đế đã phải bắt đầu các hành động ngoại giao. Tôi chắc chắn rằng tên của Bệ hạ sẽ còn mãi trong lịch sử của đế quốc. ”

“Ừm…” Grid hiểu ra tình hình sau khi nghe Lauel giải thích. Nhưng cậu đã choáng váng. “Tôi không thể hiểu tại sao đế quốc lại cảm thấy bị đe dọa? Sức mạnh của đế quốc không phải sẽ tiêu diệt cả Chơi Đồ Mạnh và Valhalla sao? Tại sao họ lại cảm thấy bị đe dọa?”

“Đó cũng là bởi vì Bệ hạ.”

“Bởi vì tôi ư?”

Lauel cười.

“Không phải hậu duệ của Vua bất bại đã xuất hiện ở Valhalla và đẩy các Kị sĩ Đỏ đến mức sụp đổ sao? Hoàng đế đang sợ hãi về hậu duệ của Vua bất bại.”

“Ah…”

Vào thời điểm cậu sử dụng ‘Kiếm tàn sát 10 vạn quân’ trong cuộc chiến, Grid bị hiểu nhầm là hậu duệ của Vua bất bại. Đây là hậu quả.

“Tin đồn rằng đế quốc sợ hậu duệ của Vua bất bại là sự thật.”

“Có lẽ nó còn hơn những lời đồn đại.”

“Đúng vậy … Chúng lo sợ.”

Grid được nhắc nhở về kị sĩ tử thần của Vua bất bại và cơ thể cậu rung lên. Grid không thể tưởng tượng được rằng khi còn sống thì Vua bất bại mạnh đến mức nào. Cậu cảm thấy thương hại cho đội quân của triều đình đã chiến đấu với Vua bất bại.

“Cuối cùng thì mọi chuyện cũng diễn ra tốt đẹp. Chúng ta sẽ không phải lo sợ bất kỳ vấn đề gì trong thời kỳ chúng ta hòa bình với đế quốc. Thời gian đình chiến tối thiểu là hai năm. Chúng ta phải xây dựng sức mạnh tối đa trong thời gian này giai đoạn này.”

“Thời kỳ hòa bình ngắn ngủi như vậy?”

“Không. Nó có thể kéo dài từ một năm đến hai mươi năm. Lên đến hai mươi năm. ”

“Vậy chúng ta không thể thiết lập thời kỳ hòa bình càng lâu càng tốt sao?”

“Hòa bình lâu dài đòi hỏi một người ngoại giao tốt và có chỉ số ngoại giao cao. Họ cần sử dụng kỹ năng ngoại giao và trò chuyện để đàm phán với đối phương. Thật không may, không có ai có tài năng này trong Vương quốc Chơi Đồ Mạnh.

“Huroi?”

“Cậu ấy không bị thách thức trong nghệ thuật giao tiếp nhưng … Cậu ấy không có chỉ số ngoại giao ư.”

“Quá tệ. Sẽ hữu ích về nhiều mặt nếu Huroi có chỉ số ngoại giao ”.

Đôi mắt của Lauel tỏa sáng.

“Vậu ngài sẽ ra mệnh lệnh cho Huroi?”

“Mệnh lệnh gì?”

“Mệnh lệnh tiến hành nhiệm vụ ngoại giao.”

“Nhiệm vụ ngoại giao là gì?”

“Đó là một trong những nhiệm vụ dành cho các quý tộc cấp cao.”

“Những người thực hiện nhiệm vụ này có thể đạt được tư cách nhà ngoại giao và mở nhiệm vụ ngoại giao?”

“Đúng, đúng vậy. Tất nhiên, mức độ khó của nhiệm vụ rất cao. Để hoàn thành nhiệm vụ sẽ mất ít nhất nửa năm.”

“Kung …”

Grid không thể nói bất cứ điều gì. Huroi cũng là một ranker. Grid hiểu rõ hơn ai hết Huroi đã nỗ lực như thế nào để ở bên cạnh Grid. Grid không muốn buộc Huroi ngừng lên cấp và thực hiện một nhiệm vụ khó khăn. Rất có thể Huroi sẽ mất đi vị trí xếp hạng mà anh ấy đã dày công xây dựng. Sau một lúc, Grid lắc đầu.

“Nếu chưa có ai thực hiện nhiệm vụ ngoại giao cho đến nay, điều đó có nghĩa là họ không thấy được giá trị của việc trở thành một nhà ngoại giao. Không sao cả. Tôi không có ý định can thiệp vào Huroi. Tôi thà chọn một người mới.”

“Vậy à …? Tôi hiểu rồi.”

Lauel thực sự thất vọng, nhưng anh đã đoán trước được phản ứng của Grid. Khoảnh khắc mà Lauel gật đầu và cúi đầu.

“Chúa công! Khôngggggg! ”

Cánh cửa văn phòng của Grid bật mở và Huroi chạy vào. Huroi là người đã cố gắng ở bên Grid nhiều nhất có thể. Ngay cả hôm nay, anh ta vẫn đang canh gác trước văn phòng của Grid với danh nghĩa ‘người hộ tống’.

“Tôi đã nghe thấy hai người các anh từ cửa trước! Hãy giao việc đó cho tôi! Một nhà ngoại giao! Tôi sẽ trở thành người đó! Tôi sẽ trò chuyện xuất sắc với các nhà ngoại giao nước ngoài và biến họ thành những con rối của Vương quốc Chơi Đồ Mạnh!”

“… Đó là một nhà ngoại giao?”

Anh không nghĩ rằng một nhà ngoại giao sẽ sử dụng những phương pháp như vậy. Grid đỏ mắt vì lo lắng nhưng anh cười. Sự đánh giá cao mà anh ấy dành cho Huroi luôn lớn.

‘Trước khi bắt đầu cuộc thi quốc tế, mình cần tạo một vật phẩm mới cho Huroi.’

Grid đã quyết định.

Cuộc thi quốc tế đang đến gần.

- -HẾT CHƯƠNG 734--

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.COMMENTPlease Register or Login to comment!
Owned by toursdulichdalat.com DMCA.com Protection Status